’เปิดตัว ‘YAMI’ แอปฯ ไลฟ์สตรีมมิ่ง ชูฟังก์ชันตอบโจทย์ทุกความสนุก ตั้งเป้าผู้ใช้งานปีแรก 2 ล้านราย

ไททัน แคปปิตอล’ เปิดตัว ‘YAMI’ แอปฯ ไลฟ์สตรีมมิ่ง ชูฟังก์ชันตอบโจทย์ทุกความสนุก ตั้งเป้าผู้ใช้งานปีแรก 2 ล้านราย

นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทที่มุ่งเน้นการลงทุนในธุรกิจที่มีศักยภาพหลากหลายประเภท ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 900 ล้านบาท (ชำระเต็ม) และปัจจุบันมีธุรกิจในเครือกว่า 10 บริษัท เปิดเผยว่า ได้ใช้งบลงทุนกว่า 60 ล้านบาท ในการเทกโอเวอร์แอปพลิเคชัน YAMI เมื่อเดือนตุลาคม 2565 เนื่องจากเห็นถึงศักยภาพของโมเดลธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง เป็นแบรนด์ที่มีคอนเทนต์คุณภาพสูงและพรีเมี่ยม โดย YAMI เป็นแอปพลิเคชันไลฟ์สตรีมมิ่งเพียงรายเดียวในประเทศไทยที่ถือครองโดยคนไทย 100% พร้อมจัดตั้ง บริษัท ญามี่ ไลฟ์ (ไทยแลนด์) จำกัด โดยมีผู้ร่วมลงทุน อีก 2 ท่าน คือ นายศวิศิษฐ์ เพื่อวงษ์ และนายศิริวัฒน์ เอียดทองใส นอกจากนี้ ยังได้ Mr. Alloy Yang ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารไลฟ์สตรีมมิ่งชื่อดัง ที่มีกลยุทธ์ในการเจาะกลุ่มเป้าหมายและการตลาดที่แม่นยำ มาร่วมบริหารงานเพื่อให้ YAMI เป็นแอปพลิเคชันที่เข้าถึงคนไทย พร้อมขยายฐานผู้ใช้งานสู่ต่างประเทศ

“YAMI เป็นแอปพลิเคชันไลฟ์สตรีมมิ่งที่อัดแน่นด้วยความบันเทิงระดับพรีเมียมที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยปัจจุบัน YAMI ติดอันดับ Top 3 ของแอปพลิเคชันไลฟ์สตรีมมิ่งในประเทศไทยที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มีบัญชีผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านราย และมีวีเจที่เป็นเน็ตไอดอล (ผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียมากกว่า 10,000 คนขึ้นไป) คิดเป็นสัดส่วนแล้วมากกว่า 30% ของจำนวนวีเจทั้งหมดบนแอปพลิเคชัน ซึ่งผู้ใช้งานสามารร่วมพูดคุยกับวีเจที่มีชื่อเสียงได้อย่างใกล้ชิด”

นายแทนไท กล่าวต่อว่า เรามุ่งเน้นการสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้มีคุณภาพสูง เพื่อยกระดับการใช้จ่ายของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีทีมพัฒนาเกมระดับมืออาชีพ ที่จะมาบูรณาการเกมและไลฟ์สตรีมมิ่งเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เพื่อสร้างผลกำไรให้กับแอปพลิเคชันมากยิ่งขึ้น รวมถึงขยายการบริการและธุรกิจใหม่ เพื่อเพิ่มแหล่งรายได้ให้กับแอปพลิเคชัน ซึ่งคาดว่าในปีแรกบริษัทฯ จะมีรายได้ไม่น้อยกว่า 150 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าหมายให้ YAMI เป็นแอปพลิเคชันอันดับหนึ่งของไลฟ์สตรีมมิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ในภูมิภาคเอเชียต่อไป”

นายศิริวัฒน์ เอียดทองใส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ญามี่ ไลฟ์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า YAMI เป็นแอปพลิเคชันที่รวบรวมทุกฟังก์ชันให้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Live Stream, Short-VDO, Game, Chat, Explore รวมถึง PK (Player Kills) การแข่งขัน Live ของวีเจ โดยเป็นแอปฯ ที่ใช้งานง่าย สะดวก ตอบโจทย์ทุกความสนุกและเพลิดเพลินกับสังคมไลฟ์สตรีมระดับไฮคลาส พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ความบันเทิง ภายใต้คอนเซปต์ “LIVE IS A SHOW” ที่เปิดโอกาสให้สร้างตัวตนบนพื้นที่สาธารณะ ทั้งชาย หญิง และขยายกลุ่มไปถึง LGBTQ ให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงออกโชว์ความสามารถอย่างสร้างสรรค์ สู่การเป็น Iconic พร้อมผลักดันให้ YAMI เป็น Community Live Streaming สังคมไลฟ์สไตล์ครบวงจร

“ในปีแรก เราจะทุ่มงบประมาณ 30 ล้านบาท สำหรับการโฆษณาประชาสัมพันธ์แบบปูพรม ทั้งสื่อ Online และ Offline เพื่อสร้างแบรนด์ YAMI ให้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ พร้อมใช้ดารา ผู้มีชื่อเสียงเป็นสื่อกลางในการเชิญชวนผู้ใช้งานจากโซเชียลต่าง ๆ เข้าสู่ครอบครัว YAMI เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานเป็น 2 ล้านราย ภายในปี 2566 โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้จัดงานเปิดตัวแอปพลิเคชัน YAMI ที่สยามสแควร์อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งภายในงานได้รวบรวมเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชั้นนำมากที่สุดเป็นประวัติการณ์กว่า 500 คน รวมถึงมีกิจกรรมความบันเทิงอีกมากมาย”

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : YAMI Live Thailand www.facebook.com/yami.thailand

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : https://www.prachachat.net/

News and Activities

ข่าวเเละกิจกรรมที่น่าสนใจ

admin
ไททัน ปันอิ่ม ปันสุข เพิ่มรอยยิ้มให้ชุมชน
admin
ไททัน แคปปิตอล ’เข้าถือหุ้น ROL 70% ทุ่มงบกว่า 11 ล้าน ซื้อลิขสิทธิ์เกม ‘Age Of Khagan’
admin
’เปิดตัว ‘YAMI’ แอปฯ ไลฟ์สตรีมมิ่ง ชูฟังก์ชันตอบโจทย์ทุกความสนุก ตั้งเป้าผู้ใช้งานปีแรก 2 ล้านราย
thTH